Thủ tục thay đổi thành viên góp vốn công ty TNHH

09/08/2014 17:54 PM

Thay đổi thành viên góp vốn, chủ sở hữu công ty TNHH là một trong những nhu cầu thay đổi nội dung đăng ký giấy phép kinh doanh rất thường thấy của các doanh nghiệp Việt Nam trong giai đoạn đầy biến động hiện nay. Để giúp doanh nghiệp đơn giản hóa các thủ tục hành chính, nhanh chóng hơn trong thủ tục thay đổi thành viên góp vốn để ổn định cơ cấu tổ chức, nắm bắt cơ hội kinh doanh, chúng tôi nhận tư vấn quy trình, thủ tục và nhận làm dịch vụ thay đổi thành viên góp vốn của công ty uy tín, trọn gói tại TPHCM.

Thủ tục thay đổi thành viên góp vốn công ty TNHH do Sở Kế hoạch và Đầu tư quy định, doanh nghiệp muốn thay đổi thành viên góp vốn công ty phải tuân thủ theo đúng quy định của Sở. Doanh nghiệp có thể trực tiếp đến Sở làm thủ tục thay đổi thành viên hoặc ủy quyền cho chúng tôi, chúng tôi đảm bảo làm thủ tục thay đổi thành viên góp vốn nhanh chóng với chi phí dịch vụ thấp nhất.
 

Căn cứ pháp lý:

- Luật Doanh nghiệp 2005;
- Nghị định số 43/2010 về đăng ký kinh doanh;
- Thông tư 14/2012 về đăng ký kinh doanh.
 

Thủ tục thay đổi thành viên góp vốn công ty TNHH?


  Doanh nghiệp muốn thay đổi thành viên góp vốn cần thực hiện theo trình tự sau:

  • Bước 1: Doanh nghiệp nộp hồ sơ thay đổi thành viên góp vốn công ty tại Sở Kế Hoạch và Đầu Tư nơi công ty đặt trụ sở chính.

  • Bước 2. Cơ quan đăng ký kinh doanh kiểm tra đầu mục hồ sơ và một số nội dung cần thiết trong hồ sơ. Nếu đủ điều kiện thì tiếp nhận hồ sơ và giao Giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ cho người nộp hồ sơ.

  • Bước 3. Trả kết quả: người đại diện của doanh nghiệp nộp lại Giấy biên nhận, bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cũ hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũ hoặc giấy tờ tương đương khác và nhận kết quả tại cơ quan đăng ký kinh doanh hoặc tại địa chỉ doanh nghiệp đã đăng ký và trả phí dịch vụ chuyển phát.

Hồ sơ thay đổi thành viên góp vốn công ty TNHH?

  1. Thông báo thay đổi thành viên do người đại diện theo pháp luật ký (theo mẫu qui định).
  2. Quyết định về việc thay đổi thành viên của Hội đồng thành viên do Chủ tịch Hội đồng thành viên ký.
  3. Biên bản họp về việc thay đổi thành viên công ty của Hội đồng thành viên có chữ ký của các thành viên dự họp và đóng dấu treo của công ty.
  4. Hợp đồng chuyển nhượng và các giấy tờ chứng thực đã hoàn tất việc chuyển nhượng có xác nhận của đại diện pháp luật của công ty.
  5. Giấy tờ chứng thực của thành viên mới tham gia góp vốn vào công ty: [Thủ tục thay đổi thành viên góp vốn công ty TNHH]

- Thành viên mới là cá nhân:


+ Quốc tịch Việt Nam: Bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu) còn hiệu lực;
+ Quốc tịch nước ngoài: Bản sao hợp lệ hộ chiếu còn hiệu lực
(CMND có ngày cấp  không quá thời hạn 15 năm, hộ chiếu phải còn hạn sử dụng và  không bong, tróc, nhòe số).

- Thành viên mới là tổ chức:

+ Bản sao hợp lệ Quyết định thành lập; Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế hoặc giấy tờ tương đương khác; Bản sao hợp lệ Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác.
+ Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của người đại diện theo ủy quyền như trên và quyết định ủy quyền tương ứng.
(Nếu thành viên mới là tổ chức nước ngoài thì các loại giấy tờ chứng thực nêu trên phải được hợp pháp hóa lãnh sự, có bản dịch sang tiếng Việt được xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.)

     6. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và bản chính Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế.

 

Dịch vụ tư vấn thay đổi thành viên góp vốn công ty TNHH của Định Hướng Và Phát Triển Doanh Nghiệp


   Định Hướng Và Phát Triển Doanh Nghiệp là đơn vị có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn luật doanh nghiệp vì thế đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong nghề nên tư vấn tốt hơn. Chúng tôi có đội ngũ luật sư có trình độ chuyên môn cao, làm việc có tinh thần trách nhiệm, đặc biệt, còn có mối quan hệ thân thiết với các cơ quan Nhà nước vì thế đảm bảo việc xin giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho khách hàng nhanh chóng, thuận lợi hơn. Quý khách tư vấn thay đổi thành viên góp vốn công ty TNHH tại Định Hướng Và Phát Triển Doanh Nghiệp  sẽ được hưởng nhiều ưu đãi từ dịch vụ như:
- Tư vấn miễn phí cho khách hàng các vấn đề liên quan đến hoạt động thay đổi thành viên góp vốn công ty TNHH;
- Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, Chúng tôi sẽ tiến hành soạn hồ sơ thay đổi thành viên góp vốn công ty TNHH cho khách hàng;
- Đại diện lên Sở Kế Hoạch và Đầu Tư để nộp hồ sơ xin thay đổi thành viên góp vốn công ty TNHH cho khách hàng;
- Nhận giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh tại Sở Kế Hoạch và Đầu Tư cho khách hàng;

Mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn khi đến với dịch vụ làm giấy phép kinh doanh của chúng tôi, bạn sẽ tiết kiệm được khoảng thời gian đi lại và những thủ tục rườm rà, Hãy nhắc máy và gọi ngay cho chúng tôi, bạn chỉ cần cung cấp thông tin còn lại hãy để chúng tôi giải quyết giúp bạn.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ:

Thành lập công ty
Thay đổi giấy phép kinh doanh
Dịch vụ vay vốn ngân hàng

Mọi chi tiết thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐÀO TẠO ĐỊNH HƯỚNG VÀ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP

Địa chỉ : 25/1C Nguyễn Hậu, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08. 62 74 39 59 - 62 74 39 59 - 22 46 16 26 - Fax: 08. 355 941 69
Form liên hệ: http://dangkydoanhnghiep.net.vn/lien-he
Website: http://thanhlapcongtytphcm.com - http://giayphepkinhdoanhtphcm.com