Giải đáp thắc mắc xung quanh giấy phép kinh doanh

05/11/2014 22:43 PM

Giải đáp thắc mắc xung quanh giấy phép kinh doanh

Bạn đang có ý tưởng kinh doanh và không biết phải bắt đầu từ đâu? Hãy để CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐÀO TẠO ĐỊNH HƯỚNG VÀ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP giúp bạn giải quyết những thắc mắc xoay quanh vấn đề cấp phép, lam giay phep kinh doanh, thay doi giay phep kinh doanhthanh lap cong ty.

1. Giấy phép đăng ký kinh doanh là gì?

Đây là một loại giấy cho phép bạn thông hành từ đó các tổ chức, công ty hoặc doanh nghiệp có thể lưu thông hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ trên thị trường. Giấy phép kinh doanh bắt buộc phải có khi bạn muốn tham gia trao đổi hàng hóa trên thị trường, do đó các DN, các cá nhân khi bắt đầu kinh doanh phải bắt buộc lam giay phep kinh doanh theo quy định của pháp luật. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ lam giay phep kinh doanh để có thể tiết kiệm được chi phí đi lại và thời gian thực hiện thủ tục của nhà nước.

Lam giay phep kinh doanh

2. Lam giay phep kinh doanh là như thế nào?

Bạn có thể hiểu đơn giản là việc hoàn tất loại giấy cho phép các cá nhân, các tổ chức hoạt động kinh doanh, khi đáp ứng đầy đủ điều kiện đăng ký kinh doanh theo những quy định của pháp luật hiện hành. Về mặt pháp lý, các đối tượng được Sở Kế hoạch và đầu tư cấp giấy phép kinh doanh có đủ điều kiện để hoạt động kinh doanh. Theo Luật doanh nghiệp, đối với các doanh nghiệp trong nước thì ngành nghề đăng ký sẽ không hạn chế ngoại trừ kinh doanh ngành nghề có điều kiện.

3. Lam giay phep kinh doanh cần làm những thủ tục nào?

Lam giay phep kinh doanh là thủ tục hành chính có tính chất bắt buộc mà các cá nhân, thương nhân, doanh nghiệp cần phải thực hiện và hoàn tất trước khi tham gia hoạt động kinh doanh trên thị trường, Tất cả hình thức kinh doanh hợp pháp khi đã có giay phep kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.

Lam giay phep kinh doanh

4. Ai sẽ là người lam giay phep kinh doanh?

Người đứng đầu doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện và người đại diện hợp pháp theo pháp luật của cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự phải có đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng.

5. Thủ tục hành chính bao gồm những gì?

Nhằm quản lý các công việc kinh doanh của doanh nghiệp và thương nhân, Nhà nước bắt buộc phải hoàn thành một trong những thủ tục hành chính của việc làm giấy phép kinh doanh đó là :

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ
 • Bước 2: Nộp hồ sơ
 • Bước 3: Nhận kết quả
 • Bước 4: Sau đăng ký kinh doanh

Lam giay phep kinh doanh

6. Cần lưu ý những gì khi thực hiện?

 • Khi làm giấy phép kinh doanh thì không viết tay vào các mẫu để nộp hồ sơ; không sử dụng kim bấm để bấm hồ sơ (sử dụng ghim kẹp)
 • Hồ sơ và các bản sao y giấy tờ chứng thực cá nhân, chứng chỉ hành nghề, các loại giấy tờ kèm theo phải sử dụng giấy khổ A4
 • Điền chính xác, rõ ràng thông tin về tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ
 • Kê khai thông tin đăng ký thuế khi các Doanh nghiệp tiến hành làm giấy phép kinh doanh.

7. Dịch vụ lam giay phep kinh doanh ở đâu?

Nếu bạn muốn lam giay phep kinh doanh hoặc đang vướng mắc thủ tục hồ sơ đừng ngần ngại liên hệ tới Định Hướng Và Phát Triển Doanh Nghiệp để được tư vấn thêm.

"HÃY LIÊN LẠC CHO CHÚNG TÔI HÔM NAY ĐỂ PHÁT TRIỂN NGÀY MAI CHO BẠN"

 • MR.NGÀN (7/7) : 0913 100 223

Ngoài ra chúng tôi còn dịch vụ làm nhanh theo yêu cầu khách

Nhằm giải đáp những thắc mắc, băng khoăn của khách hàng trong lúc so sánh loại hình doanh nghiệp để đăng ký kinh doanh, các doanh nghiệp đã thành lập rồi nắm bắt được quy định, cơ cấu hoạt động. Thay doi giay phep kinh doanh, lam giay phep kinh doanh giúp quý khách hàng thanh lap cong ty một cách dễ dàng với thủ tục đơn giản.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐÀO TẠO ĐỊNH HƯỚNG VÀ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP

 • Địa chỉ : 25/1C Nguyễn Hậu, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 08. 62 74 39 59 - 62 74 39 59 - 22 46 16 26 - Fax: 08. 355 941 69
 • Form liên hệ: http://dangkydoanhnghiep.net.vn/lien-he
 • Website: http://dangkydoanhnghiep.net.vn - http://thanhlapcongtytphcm.com - http://giayphepkinhdoanhtphcm.com